Giống chó Chihuahua: Loài chó nhỏ bé nhất thế giới

Tuy bé nhỏ, dễ thương nhưng chúng cũng tỏ ra rất dữ đối với người lạ, nên bạn hoàn toàn có thể nuôi một bé Chihuahua vừa để làm cảnh, vừa để canh nhà.
cho-chiahuahua-03
Nếu bạn ra ngoài và vô tình nhìn thấy một chú chó lùn tịt, nhỏ xíu, đầu to đùng, hai mắt tròn như đang trợn ngược, thì chắ hẳn bạn đang nhìn thấy một chú chính hiệu.

Chihuahua là giống chó lâu đời vào bậc nhất ở châu Mĩ. Chihuahua có nguồn gốc từ Mexico nhưng chúng lại được thế giới biết đến nhờ công của những người Trung Quốc. Giống chó này, thường được nuôi làm cảnh tại các cung đình và các gia đình quí tộc phong kiến Trung Quốc thời xưa.Ngày nay, chó chihuahua được nuôi làm cảnh ở hầu hết các nước trên thế giới.

Được mệnh danh là một trong những giống chó nhỏ nhất thế giới, sở hữu thân hình vô cùng nhỏ bé, loắt choắt trông rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Với thân hình nhỏ bé nên cân nặng của Chihuahua cũng rất khiêm tố. Ở con đực chỉ nặng khoảng 1,5 kg còn con cái cũng chỉ khoảng 1 kg. Đây là giống chó nhỏ con có đầu tròn, tai to, dày, và thẳng đứng, mõm ngắn, đôi mắt to tròn màu sẫm. Mỗi chú cún con Chihuahua ở phần thóp trên đỉnh đầu đều có một hõm mềm như thóp của trẻ con mới sinh. Chihuahua có 2 loại lông ngắn và lông dài, tuy nhiên ở VN phổ biến nhất vẫn là loài lông ngắn. Màu lông thì thường có các màu như: nâu hạt dẻ, vàng cát, vàng kem, trắng, … kể cả màu đen, nâu và pha trộn lẫn các màu. Tuy bé nhỏ, nhưng loài chó này khá khỏe mạnh so với kích thước của chúng, thân hình chúng chắc chắn, dài hơn so với chiều cao, đuôi uốn cong trên lưng hoặc vắt sang một bên.

Tuổi thọ của Chihuahua dao động từ 10 -15 năm tuỳ vào cách nuôi nấng cũng như chăm sóc của chủ nuôi.

Chihuahua là giống chó rất thích hợp để bầu bạn. Chúng cực kỳ dễ thương, thông minh, lanh lợi và luôn bày tỏ tình cảm với chủ nhân. Tuy nhiên, tính cách của chúng lại khá giống trẻ nhỏ. Chihuahua rất quấn chủ, chúng hay hay nũng nịu, thích được chiều chuộng, rất biết nghe lời chủ thậm chí đôi khi còn ghen tỵ. Chihuahua thường giận hờn khi bị chủ la, khi thấy chủ của chúng bế một thú cưng khác hoặc khi chúng thấy chủ không quan tâm nhiều đến mình. Trái ngược với vẻ bề ngoài nhỏ bé, yếu ớt, chúng rất nhanh nhẹn, dũng cảm. Chó Chihuahua được cho là một trong những giống chó khá thông minh, coi nhà và đồ đạc rất tốt. Chúng luôn tỏ ra cảnh giác đối với người lạ, khi có người lạ vào nhà chúng sẽ lập tức sủa ing ỏi báo hiệu cho chủ.

Ở Việt Nam giống chó này còn được gọi “chó phốc hươu” vì hình dáng của nó giống con hươu thu nhỏ hoặc còn gọi là “chó bỏ túi” vì chúng có tầm vóc rất nhỏ, người ta có thể cho vào túi balô mang đi du lịch.

Tuy bé nhỏ, dễ thương nhưng chúng cũng tỏ ra rất dữ đối với người lạ, nên bạn hoàn toàn có thể nuôi một bé Chihuahua vừa để làm cảnh, vừa để canh nhà.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *