Cách giúp chú mèo của bạn giảm cân an toàn

Hãy nhớ rằng, việc giúp đỡ con mèo của bạn đạt được một trọng lượng khỏe mạnh sẽ giúp nó sống một cuộc sống hạnh phúc lâu hơn. Thực phẩm chất lượng cao có thể chi phí nhiều hơn một chút, nhưng bạn sẽ kết thúc tiết kiệm tiền trong thời gian dài bằng cách tránh các hóa đơn bác sĩ thú y trong tương lai từ những vấn đề sức khỏe mà mèo béo phì phải đối mặt.
20140312102942715
Bạn đã từng có một con mèo mũm mĩm và cần giảm một vài cân? Thừa cân có thể gây hại cho sức khỏe của con mèo. Nhưng giam cân bằng việc ăn kiêng cho mèo là một ý tưởng thực sự xấu cho mèo. Trong thực tế, cố gắng để con mèo của bạn giảm cân quá nhanh là bạn đang giết chết mèo của mình! Dưới đây là một vài lời khuyên về việc làm thế nào để giúp con mèo của bạn giảm cân một cách an toàn.

Nguy hiểm từ việc giảm cân quá nhanh cho mèo.

Nếu con mèo của bạn mất cân quá nhanh chóng, nó có nguy cơ mắc lipidosis gan, hoặc bệnh gan nhiễm mỡ, một căn bệnh gây tử vong. Đối với con người, khi nào chúng ta không ăn ít, gan của chúng ta chuyển đổi chất béo thành năng lượng là các lipoprotein. Vấn đề là gan mèo ‘không đủ hiệu quả để xử lý các quá trình này. Vì vậy, khi cơ thể của một con mèo chuyển đổi chất béo thành năng lượng, các chất béo tích tụ trong gan. Khi gan bị nhiễm mỡ, nó hoạt động ít hơn và kém hơn. Các triệu chứng của gan nhiễm mỡ ở mèo bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, vàng trong mắt, trầm cảm, chảy nước dãi, trốn trong những nơi lạ lùng, thờ ơ, một cổ yếu, và những khối nhỏ ở trong phân.

Nhưng đừng để điều này ngăn cản bạn việc giúp con mèo của bạn có được một trọng lượng khỏe mạnh. Mèo thừa cân là một nguy cơ lớn cho bệnh tiểu đường, viêm khớp, cao huyết áp, bệnh tim, và các chứng bệnh khác. Đó là lý do để bạn giảm cân cho mèo nhưng cần có thời gian và phải nhớ làm cho đúng.
Ăn đúng loại thực phẩm

Thực phẩm đóng hộp là tốt hơn so với thức ăn khô để giúp con mèo của bạn giảm cân. Nó có một tỷ lệ phần trăm protein cao hơn so với thức ăn khô và 70 phần trăm nước, vì vậy nó giúp giữ cho con mèo của bạn bù nước và giảm chất béo.

Nếu bạn tự làm thức ăn cho mèo của bạn bằng thực phẩm khô, chất lượng cao, thực phẩm giàu protein điều này cũng rât tốt. PetMD khuyến cáo thực phẩm khô với protein từ 35 đến 45 phần trăm cho kết quả tốt nhất. Khi bạn chuyển đổi thức ăn của con mèo của bạn, nên bắt đầu dần dần bằng cách trộn thức ăn mới với các thức ăn cũ lúc đầu. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng con mèo của bạn không nhận được thực phẩm mới với một dạ dày khó chịu khi ăn chúng.
Đừng cho mèo của bạn ăn quá no

Nếu một con mèo có được nhiều calo hơn số calo mà nó đốt cháy được trong một ngày, giống như với một con người, nó sẽ tăng cân. Một số mèo thích ăn quá nhiều và không thể xử lý được chỗ thức ăn đấy. Có thể thấy rõ điều này nếu so sánh một chú mèo ở bên ngoài và một chú mèo nuôi trong nhà.

Đối với hầu hết mèo, tùy thuộc vào kích thước của chúng, một trọng lượng khỏe mạnh là khoảng 3.5-5 kg. Theo PetMD, một con mèo nên ăn khoảng 17-28 gam thức ăn mỗi bữa. Thật trùng hợp, đây đúng bằng trọng lượng của một con chuột. Để giúp giảm cân, giảm số lượng không quá 20 calo một ngày. Nếu bạn không chắc chắn con mèo của bạn đang bị thừa cân hoặc bao nhiêu thức ăn nó sẽ nhận được trong một ngày, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn.
Cho mèo của bạn tập thể dục

Một con mèo khỏe mạnh nên được vận động thường xuyên! Bạn có thể khuyến khích con mèo của bạn vận động bằng cách cho chúng rượt đuổi thức ăn hay đồ chơi của mình lên và xuống cầu thang hoặc sử dụng một cây đũa lông hoặc con trỏ laser để nó đuổi xung quanh nhà. Nếu bạn chỉ có một con mèo, hãy xem xét áp dụng một con mèo thứ hai. Mèo mà có được bạn chơi cùng chúng sẽ nghịch ngợm và rượt đuổi nhau giúp tăng khả năng vận động lên đáng kể.

Hãy nhớ rằng, việc giúp đỡ con mèo của bạn đạt được một trọng lượng khỏe mạnh sẽ giúp nó sống một cuộc sống hạnh phúc lâu hơn. Thực phẩm chất lượng cao có thể chi phí nhiều hơn một chút, nhưng bạn sẽ kết thúc tiết kiệm tiền trong thời gian dài bằng cách tránh các hóa đơn bác sĩ thú y trong tương lai từ những vấn đề sức khỏe mà mèo béo phì phải đối mặt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *