Giống mèo Ba Tư: Giống mèo mặt tịt siêu đáng yêu

Tuy không ưa vận động, nhưng chúng vẫn thích những đồ chơi dành cho mèo hoặc chơi cùng những vật nuôi khác miễn sao việc đó không đòi hỏi chúng phải vận động mạnh.
meo-ba-tu-mat-tit
Mèo Ba Tư hay còn gọi là , mèo Persian là một trong những giống mèo lông xù phổ biến nhất trên thế giới. Cái tên xuất phát từ chính sống mũi ngắn tủn của chúng.

Mèo Ba Tư có thân hình chắc khỏe, đầu to, hai mắt to tròn biểu cảm, chúng còn sở hữu hai lỗ tai cụt ngủn, chiếc mũi hỉnh và bốn chân ngắn, bàn chân bẹt, to. Chúng có một bộ lông dài, mượt phủ khắp người với nhiều màu sắc đa dạng, từ đen tuyền, trắng muốt đến màu chocolate hay màu kem. Bộ lông của chúng có 2 lớp với lớp lông dài phía ngoài và lớp lông ngắn dày ở bên trong, chúng có lớp lông ở đuôi nên việc chăm sóc cho bộ lông của giống mèo này là một công việc rất quan trọng nhất. Bạn phải dành cho chúng một khoảng thời gian đều đặn mỗi ngày 10 phút.
Mèo Ba Tư
Mèo Ba Tư có hình dáng trung bình, chúng có chiều cao từ 25.4cm đến 38.1cm, cân nặng từ 3.18 đến 4.5kg

Tính cách của mèo Ba Tư rất ôn hoà, chúng hiền lành, không thích chạy nhảy hoặc đùa giỡn như nhiều giống mèo khác. Chúng cũng không đòi hỏi chủ nuôi phải chú ý nhiều đến mình, mà chúng thường tìm ai đó đáng tin cậy để gần gũi. Với bản tính mềm mại, dễ chịu và ôn hòa, mèo Ba Tư được xếp vào những con vật được yêu thích nhất trong gia đình. Chúng rất thông minh, thân thiện và quyến luyến với chủ. Bản tính ôn hòa của mèo Ba Tư là bằng chứng về các nhu cầu tương đối đơn giản của chúng và khả năng phù hợp với cuộc sống của những người chủ bận rộn nhất. Chúng không tỏ ra khó chịu khi bị nhốt trong nhà và cũng không quá sôi nổi hay phấn khích nếu tha ra vườn. Đối với chúng dường như bất kì việc gì cũng đều nhẹ nhàng, thậm chí khi leo trèo chúng cũng leo chèo với sự khoan khoái, bình thản.

Mèo Ba Tư sống trong không gian rộng, thoáng mát, bạn nên giữ chúng ở nhà để có thể tránh bệnh tật hay tránh bị những con thú khác đe doạ. Môi trường sống và chỗ vệ sinh của mèo cũng cần được giữ sạch sẽ. Giống mèo này có vẻ như không thích hợp lắm với những người ưa sạch sẽ vì chúng rụng lông rất nhiều.

Vì bộ lông dài của mình, mèo Ba Tư thường gặp rắc rối với chính bộ lông của mình, những búi lông mèo có thể bị vướng vào đường ruột, hoặc lông loà xoà đâm vào mắt. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn ngừa bằng cách chải lông, cắt tỉa lông cho mèo, giữ cho chúng không bị stress, cho chúng ăn đủ chất, để chúng tránh bị rụng lông quá nhiều.

Tuy mèo Ba Tư không ưa vận động, nhưng chúng vẫn thích những đồ chơi dành cho mèo hoặc chơi cùng những vật nuôi khác miễn sao việc đó không đòi hỏi chúng phải vận động mạnh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *