Giống mèo Balinese: Món quà của mẹ thiên nhiên

là giống lông đơn, trái với các giống lông kép khác, sợi lông nằm sát người, trải tự nhiên theo hướng ra sau. Vì thế, chúng không bị rối với những đường nét dài, mảnh dẻ của cấu trúc cơ thể của chúng.
meo-balinese-4
Hãy lấy một chú mèo Xiêm… khoác cho chúng bộ áo lông chồn… ra ngay một chú mèo Balinese! Điều gì tuyệt nhất ở mèo Balinese? Mọi thứ! Cứ hỏi bất kỳ ai đang sở hữu một trong những giống mèo kỳ diệu này xem điều gì đặc biệt ở chúng, và bạn sẽ chỉ ngồi nghe người đó độc thoại cho đến khi họ mệt lử thì thôi.

Tự hào khoác lên mình một lớp lông chồn dài, mượt mà, chú mèo xinh đẹp này chính là mèo Xiêm, bao gồm cả tính cách. Mặc dù có phong thái vương giả và vẻ ngoài quý tộc, đây lại là một chú hề với trái tim to như rạp xiếc. Để đo được độ thông minh của chúng, bạn chỉ cần nhìn sâu vào đôi mắt ngọc bích ánh lên vẻ lanh lợi và ham hiểu biết của chúng. Mặc dù giống mèo này lúc nào cũng thích tâm tình và thương mến như mèo Xiêm, chúng có vẻ ít nói hơn và tiếng kêu cũng nhẹ hơn. Việc chải lông rất đơn giản, đối với bộ lông không bị rối như bộ lông kép của hầu hết các giống lông dài.

Nhìn chung giống mèo này bắt nguồn từ một giống mèo lông dài biến đổi tự nhiên của mèo Xiêm. Rõ ràng, Mẹ Thiên nhiên đã quyết định rằng loài mèo Xiêm vốn đã lộng lẫy rồi vẫn còn có thể lộng lẫy hơn bằng việc thêm một bộ lông dài mượt vào cơ thể mảnh dẻ của người đẹp phương đông yêu kiều này.

Độ dài của lông là điểm khác biệt duy nhất giữa mèo Xiêm và mèo Balinese. Mặc dù chắc chắn rằng những chú mèo con lông dài đã bị lẫn lộn trong lứa mèo Xiêm cho đến khi chúng thu hút sự chú ý của những người gây giống giàu sức tưởng tượng, không ai nghĩ đến chuyện biến loài lông dài thành một giống mèo mới, mãi cho đến những năm 1940.

Tiêu chuẩn giống của Hiệp hội những người chơi Mèo mô tả giống Balinese như một giống mèo thanh nhã và mảnh dẻ với đường nét búp măng, rất nhỏ, nhưng cơ bắp. Giống như tổ tiên của mình, mèo Xiêm, gần như mọi thứ của mèo Balinese đều d–à–i, bao gồm thân hình, đầu, chân, và đuôi. Giống mèo này bước thêm một bước cao hơn giống mèo Xiêm là chúng có thêm bộ lông dài. Đặc điểm phân biệt nhất của Balinese là chùm đuôi sang trọng.

Vì mèo Balinese là giống lông đơn, trái với các giống lông kép khác, sợi lông nằm sát người, trải tự nhiên theo hướng ra sau. Vì thế, chúng không bị rối với những đường nét dài, mảnh dẻ của cấu trúc cơ thể của chúng.

Các màu duy nhất được công nhận bởi CFA tương tự màu của nòi mèo Xiêm: đốm ghi, đốm lục, đốm socola, và đốm tử đinh hương.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *