Nguyên nhân khiến chó sủa vô thức quá nhiều và cách ngăn chặn xử lý

Biện pháp xử lý: nếu Bác sĩ thú y xác định chó bệnh Ca-rê thần kinh, bạn nên quyết định biện pháp nhân đạo cho chó và chủ đỡ đau khổ.
cho-trung-thanh
Việc chú chó cưng của bạn sủa quá dữ, liên tục bất kể ngày hay đêm đều gây sự khó chịu đối với hàng xóm của bạn. Ngăn chặn một chú quá nhiều đã trở thành một cơn ác mộng lớn đối với nhiều chủ sở hữu chó. Kết quả thường là, chú chó phải ra đi hay mối quan hệ thân thiện, hữu hảo với hàng xóm không còn nữa.

HITU.vn xin chia sẻ bài viết “Nguyên nhân chó sủa vô thức quá nhiều và cách ngăn chặn xử lý” có thể giúp bạn trong việc ngăn chặn chó của bạn sủa vô thức làm ảnh hướng đến mọi người.
1. Sủa theo bản năng:

Nguyên nhân: Bảo vệ lãnh thổ, canh gác trông nhà. Chó sủa dữ dội liên tục khi có tiếng người lạ hoặc âm thanh lạ.

Biện pháp xử lý: Nếu thấy bất ổn, bạn nhốt chó vào chỗ kín, cách âm không cho chó nhìn và nghe tiếng động.
2. Sủa do cô đơn, buồn tẻ:

Nguyên nhân: Chó bị nhốt kín, cách ly với người, cộng đồng chó hoặc súc vật khác, không được chăm sóc chu đáo cũng thường kêu sủa liên tục.

Biện pháp xử lý: Cho tiếp cận với người hoặc chó khác. Cần sự hòa đồng, không nên bạc đãi với chó.
3. Sủa, kêu nhiều do bản tính cá thể chó:

Nguyên nhân: Thường gặp ở các giống chó nhỏ: Chihuaha, Nhật, nhiều khi không thể kiểm soát được, nhất là có khách đến chơi nhà, sủa cho tới khi khách đi mới dứt. Nguyên nhân có thể do chó không đuợc huấn luyện nghiêm khắc ngay từ nhỏ. Hoặc một số giống chó khác, có con bản tính “lắm điều”.

Biện pháp xử lý: Phải nhờ các Chuyên gia Huấn luyện chó kiểm tra và cho biện pháp hữu hiệu. Một số nước trên thế giới có đeo máy chống sủa “anti-bark collars” cho chó, hoặc phẫu thuật xử lý dây thanh vùng họng.
4. Sủa do xa, nhớ mẹ, thèm sữa:

Nguyên nhân: Với chó con tách mẹ và chuyển chủ mới, trong vài ngày đầu, thậm chí cả tuần nhớ mẹ, thèm sữa sẽ kêu liên tục nhất là ban đêm.

Biện pháp xử lý: Ôm ấp, vuốt ve và chăm sóc, tiếp cận với chó con. Cho ăn, bú thêm sữa no, giữ ấm vào đêm.
5. Sủa do đau đớn, bệnh:

Nguyên nhân: Đau bụng dữ dội do trúng độc chì, thường chó con hay gặm các đồ vật có chứa kim loại chì. Chó non bị nhiễm quá nhiều giun tròn, độc tố giun cũng hủy hoại thần kinh làm chó hôn mê, sủa vô thức.

Biện pháp xử lý: Mời Bác sĩ thú y của bạn tới khám và cho các quyết định thích hợp.
6. Sủa vô thức (không theo ý thức):

Nguyên nhân: Chó bị nhiễm bệnh Ca-rê thể thần kinh, giai đoạn virus gây tổn thương não. Chó sủa kêu liên tục, vô thức.

Biện pháp xử lý: nếu Bác sĩ thú y xác định chó bệnh Ca-rê thần kinh, bạn nên quyết định biện pháp nhân đạo cho chó và chủ đỡ đau khổ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *